TOP 10 loại bánh cho người tiểu đường nên sử dụng nhất hiện nay

Chế độ ăn uống là một điều rất quan trọng đối với bệnh nhân Đái tháo đường (ĐTĐ), nhất là tuân thủ lượng đường trong chế độ ăn. Bài viết dưới đây Thị trường nước ngoài sẽ giới thiệu đến bạn đọc TOP 10 loại bánh cho người tiểu đường nên sử dụng nhất hiện nay.

Bệnh đái tháo đường là gì?

Đái tháo đường hay tiểu đường được định nghĩa là một căn bệnh mạn tính gây ra bởi sự thiếu hụt Insulin một cách tương đối hoặc tuyệt đối. Điều này dẫn đến các rối loạn chuyển hóa cacbon trong cơ thể mà đặc trưng nhất là tình trạng tăng đường huyết mạn tính và các rối loạn chuyển hóa kèm theo.

Bệnh đái tháo đường là gì?
Bệnh đái tháo đường là gì?

Điều trị bệnh tiểu đường như nào?

Việc điều trị Đái tháo đường phải kết hợp giữa việc dùng thuốc và thay đổi lối sống: không hút thuốc, không uống rượu bia, chế độ ăn và hoạt động thể lực (áp dụng cho tất cả người bệnh, các giai đoạn). Đảm bảo chế độ ăn uống trong Đái tháo đường là rất quan trọng vì vậy câu hỏi “Người bệnh tiểu đường có nên ăn đồ ngọt không?” được rất nhiều người quan tâm. Mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới bài viết để hiểu hơn về vấn đề này.

Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm? Các yếu tố ảnh hưởng

Người tiểu đường có nên ăn đồ ngọt?

Nhiều người lầm tưởng rằng người bệnh mắc tiểu đường cần kiêng hoàn toàn việc sử dụng đồ ngọt. Điều này là một sai lầm lớn vì đường là một trong số nguồn cung cấp năng lượng của cơ thể ngoài ra nó cũng giúp cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên đối với người mắc bệnh đái tháo đường vẫn có thể ăn một chút đồ ngọt, nhất là khi bạn có các dấu hiệu của hạ đường huyết như: run rẩy, chóng mặt, đau đầu, vã mồ hôi và cảm thấy đói; tim đập nhanh, thị lực giảm, cáu gắt và da tái nhợt. Nhưng bạn cần phải kiểm soát lượng đường đưa vào do Insulin ở người đái tháo đường có lượng thấp hơn hoặc chức năng kém hơn so với người bình thường, điều này khiến lượng đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể.

Người tiểu đường có nên ăn đồ ngọt?
Người tiểu đường có nên ăn đồ ngọt?

Lưu ý trong lựa chọn bánh kẹo cho người tiểu đường

Bánh kẹo thường được biết đến như một thực phẩm với hàm lượng đường cao vì vậy nhiều người đái tháo đường thường không sử dụng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay đã sản xuất ra nhiều loại sản phẩm dành cho người tiểu đường, phù hợp với chế độ ăn của người đái tháo đường. Vậy để lựa chọn bánh kẹo cho người đái tháo đường cần lưu ý những điều sau

  • Tìm hiểu thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ đáng tin cậy.
  • Lựa chọn những sản phẩm có nhãn “Không đường”/ “Sugar free”, hay bánh sử dụng các chất tạo ngọt chuyển hóa chậm thay thế cho đường glucose, bánh không làm tăng lượng đường trong máu.
  • Chọn bánh có lượng calo thấp.
  • Đọc thành phần của sản phẩm để chọn ra loại bánh kẹo giàu các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ… có tác dụng tốt cho người bệnh đái tháo đường.
  • Xem hạn sử dụng của sản phẩm và chọn nơi mua uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm: Viên tiểu đường Nobel có thực sự tốt không? Giá bao nhiêu?

Cách loại bánh dành cho người tiểu đường khuyên dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh dành cho người bệnh đái tháo đường. Dưới đây là gợi ý về 10 sản phẩm bánh dành cho người tiểu đường đang có mặt trên thị trường.

Bánh xanh Kinh Đô – Bánh trung thu cho người tiểu đường

Trung thu là mùa đoàn viên, mùa sum họp. Ngày này bánh trung thu có lẽ là một phần không thể thiếu, tuy nhiên đối với người bệnh đái tháo đường việc sử dụng bánh trung thu bình thường với hàm lượng đường rất cao là điều không tốt. Hiểu được điều này Công ty Kinh Đô đã cho ra đời dòng sản phẩm Bánh xanh Kinh Đô phù hợp cho người bị tiểu đường.

Nguyên liệu của bánh xanh Kinh Đô: gồm các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên và thay vì sử dụng đường Glucose dòng bánh này được sử dụng đường Isomalt, Maltitol phù hợp với người bị tiểu đường.

Các dòng sản phẩm Bánh xanh Kinh Đô: Ngoài sản xuất riêng một dòng bánh dành cho người tiểu đường Công ty còn tạo ra bánh với nhiều hương vị hấp dẫn phù hợp với nhiều người:

Bánh xanh Kinh Đô- Bánh trung thu cho người tiểu đường
Bánh xanh Kinh Đô- Bánh trung thu cho người tiểu đường

Bánh xanh Kinh Đô trà xanh hạt MACADAMIA

  • Thành phần hạt Macadamia có trong bánh có rất nhiều công dụng: bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe tim mạch, bổ sung chất chống oxy hóa, giúp ổn định đường huyết, cải thiện sức khỏe đường ruột, chống ung thư,..
  • Trà xanh có tác dụng giúp thải độc tố, thanh lọc cơ thể hiệu quả; trà xanh tốt cho hệ tim mạch, điều hòa huyết áp; tác dụng ngăn ngừa căn bệnh ung thư; giúp chống lão hóa, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường chức năng của não bộ….

Bánh xanh Kinh Đô mè đen hạt dưa

  • Mè đen có trong bánh có nhiều protein, vitamin E, acid bão hòa,… có tác dụng điều tiết khả năng trao đổi chất; kích thích hệ thống bài tiết tiêu hóa, tuần hoàn, da dẻ hồng hào và kéo dài tuổi thọ.
  • Hạt dưa cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể, là một thực phẩm rất hữu ích với người bị viêm gan;  rối loạn lipid máu, giúp tăng cường trí nhớ, phục hồi nhanh sức hoạt động của tế bào não…

Bánh xanh Kinh Đô hạt dẻ hạt dưa

  • Hạt dẻ được biết đến là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và phù hợp mọi lứa tuổi, với nhiều tác dụng như kích thích dịch vị, có lợi cho dạ dày; hỗ trợ tăng cường thể chất, điều hòa và lưu thông máu, giúp cho da dẻ hồng hào…

Bánh dinh dưỡng Hapiki- Bánh ăn kiêng cho người tiểu đường

Bánh dinh dưỡng Hapiki sản phẩm phù hợp dùng hàng ngày trong các bữa phụ (ăn bữa giữa) để bổ sung dinh dưỡng cho người tiểu đường. Bánh mềm xốp, thơm ngon, có vị ngọt nhẹ, cảm giác tự nhiên. Sản phẩm có thể ăn trực tiếp hoặc làm nát vụn bánh, trộn với một số thức uống tự nhiên như hỗn hợp bột ngũ cốc dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu của bánh dinh dưỡng Hapiki : Nguyên liệu của bánh đều được chọn lọc kĩ, canh tác và khai thác từ tự nhiên, không chất phụ gia không chất bảo quản bao gồm:

  • Gạo lứt mầm: Gạo lứt là loại gạo rất giàu dinh dưỡng, khi ủ mầm sẽ cho dinh dưỡng cao nhất.
  • Các loại đậu: Đậu xanh, đậu nành, xích tiểu đậu đỏ.
  • Muối biển Đề Gi: Đồng muối Đề Gi nằm tại xã Cát Minh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định là nơi cho chất lượng muối ngon nhất Việt Nam.
  • Bột rong biển được bào chế từ loại tảo biển nhiều dưỡng chất.
  • Đường thô chưa tinh luyện (đường tự nhiên).
  • Hạt sen, hạnh nhân, hạt bí, nhân hạt điều.

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm thích hợp với người bệnh tiểu đường, người ăn kiêng, phụ nữ có thai, …

Bánh dinh dưỡng Hapiki- Bánh ăn kiêng cho người tiểu đường
Bánh dinh dưỡng Hapiki- Bánh ăn kiêng cho người tiểu đường

Bánh quy ăn kiêng Gullón cho người tiểu đường

Bánh quy ăn kiêng Gullón cho người tiểu đường được sản xuất tại Công ty Galletas Gullón S.A (Tây Ban Nha) một trong những nhà sản xuất bánh quy hàng đầu Châu Âu. Công ty đã nghiên cứu sản xuất và đưa ra thị trường nhiều loại bánh tốt cho sức khỏe, bánh quy ít calo. Năm 2002 công ty đã cho ra đời ‘Dòng sản phẩm dành cho người ăn kiêng không đường’, các sản phẩm phù hợp với bệnh nhân tiểu đường và không chứa đường lactose, fructose và sucrose.

Bánh quy ăn kiêng Gullón cho người tiểu đường thích hợp dùng cho người ăn kiêng, sử dụng trực tiếp vào các bữa phụ hoặc dùng với các loại sữa không đường.

Các dòng bánh quy ăn kiêng Gullón cho người tiểu đường thường có những thành phần tốt cho sức khỏe trong nguyên liệu như:

  • Bột mì nguyên cám: Đây là bột mì được xay từ nguyên hạt lúa mì, không chỉ giàu Protein hơn mà còn giàu dinh dưỡng với hàm lượng chất xơ cao rất tốt đối với sức khỏe, nhất là bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng. Bột mì nguyên cám có chỉ số đường huyết thấp hơn và không sinh nhiều axit cho máu như bột mì trắng. Với thành phần dinh dưỡng cao hơn bột mì trắng bột mỳ nguyên cám giúp no lâu hơn cho nên ăn ít hơn, không lo tăng cân.
  • Sử dụng chất tạo ngọt là Manitol thay cho đường Glucose: Maltitol có độ ngọt bằng 90% độ ngọt của đường cát và có tính chất tương tự, nhưng lại có độ hấp thụ chậm và năng lượng cũng thấp hơn (ít calo hơn) nên không gây sâu răng và ít gây ảnh hưởng đến lượng glucose máu, thích hợp sử dụng cho người bị bệnh tiểu đường.
  • Dầu thực vật, các chất xơ thực vật,…

Một vài dòng sản phẩm bánh quy ăn kiêng Gullón cho người tiểu đường:

Sản phẩm Chỉ tiêu chất lượng trong 100g sản phẩm
Bánh quy Gullón ăn kiêng nhiều chất xơ, không đường. Năng lượng 380 Kcal, Chất béo 14g ( chất béo bão hòa 1,3g, chất béo không bão hòa 12,7g), Carbohydrate  53g, đường 1,6g, chất xơ 23g, Protein 5g, muối 0,6g.
Bánh quy Gullón lúa mạch DIGESTIVE không đường Năng lượng 441 Kcal, Protein 9,1g, Carbohydrate 65g, chất béo 18,2g, chất xơ 5,4g, sodium 0,3g.
Bánh quy Gullón ăn kiêng không đường Breakfast Năng lượng: 410 Kcal, Chất béo 14g ( chất béo bão hòa 1,3g), chất béo không bão hòa 12,7g, Carbohydrate 65g, đường 1,4g, chất xơ 9,8g, Protein 6,8g, muối 0,65g.
Bánh quy Gullón ăn kiêng không đường Sandwich de cacao Năng lượng 408 Kcal, chất béo 16g ( Chất béo bão hòa 4,7g, chất béo không bão hòa 11,3g, Carbohydrate 68g, đường 2,4g, chất xơ 7,2g, Protein 4,9g, muối 1,1g.
Bánh quy ăn kiêng Gullón cho người tiểu đường
Bánh quy ăn kiêng Gullón cho người tiểu đường

Ezekiel- bánh mì cho người tiểu đường

Bánh mì Ezekiel là loại bánh mì được làm từ ngũ cốc nguyên hạt hữu cơ nảy mầm do đó thành phần dinh dưỡng của loại bánh mì này cao hơn các loại bánh mì thông thường chỉ được làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Bánh mì Ezekiel không thêm đường như các loại bánh mì khác nên phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường.

Thành phần: Bánh mì Ezekiel bao gồm các nguyên liệu: lúa mì tinh chế hoặc lúa mì nguyên hạt nghiền thành bột và các loại hạt ngũ cốc (Lúa mì, kê, lúa mạch, lúa mạch đen), đậu (Đậu nành, đậu lăng) được trồng theo phương pháp hữu cơ và làm chúng nảy mầm trước khi chế biến.

Những lợi ích mà bánh mì Ezekiel mang đến cho sức khỏe của bạn:

  • Cải thiện khả năng tiêu hóa các chất dinh dưỡng
  • Cung cấp protein cho cơ thể.
  • Cải thiện hàm lượng vitamin và khoáng chất trong cơ thể.
  • Cung cấp chất xơ.

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm có thể sử dụng cho bất cứ đối tượng nào và đặc biệt phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, người ăn kiêng.

Bảo quản: Sản phẩm không chứa chất bảo quản vì vậy nên được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Bánh mì Ezekiel
Bánh mì Ezekiel

Bánh mì đen cho người tiểu đường

Bánh mì là thức ăn sáng nhanh gọn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên đối với bệnh nhân tiểu đường các loại bánh mì thông dụng, truyền thống thường được cân nhắc tránh sử dụng do các nguyên liệu làm lên chúng thường không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của họ. Tuy nhiên ngày nay nhiều người đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều loại bánh mì với nguyên liệu phù hợp cho người tiểu đường. Một trong số đó không thể kể đến đó là bánh mì đen cho người tiểu đường.

Để làm lên một chiếc bánh mì đen nguyên liệu cần có là lúa mạch đen, ít tinh bột, giàu chất xơ và không chứa gluten.

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm phù hợp cho tất cả đối tượng đặc biệt là người mắc bệnh tiểu đường hoặc ăn kiêng có dị ứng gluten hoặc các thành phần khác.

Cách dùng: Sản phẩm bánh mì đen có thể sử dụng làm bữa ăn sáng hoặc sử dụng vào các bữa phụ. Nên ăn 3 – 4 lát bánh mỗi ngày (80 – 100g bánh)

Bánh mì đen cho người tiểu đường
Bánh mì đen cho người tiểu đường

Xem thêm: Hướng dẫn cách giảm cân cho người tiểu đường an toàn và hiệu quả

Ohsawa Zozin- Bánh gạo lứt cho người tiểu đường

Gạo lứt hay còn được biết đến với tên gọi khác là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu mà không xát bỏ lớp cám gạo. Gạo lứt là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, không chứa gluten, giàu vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Hiểu được điều này công ty TNHH thương mại Việt Hải đã cho ra đời dòng sản phẩm Bánh gạo lức Ohsawa Zozin. Sản phẩm thích hợp sử dụng thay cho bữa phụ, dùng từ 3 – 4 cặp bánh/ bữa phụ giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. rất tốt cho người bị tiểu đường, tim mạch, ăn kiêng giảm béo.

Thành phần: Gạo lứt, muối, dầu oliu.

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là người mắc bệnh tiểu đường, người đang trong chế độ ăn kiêng, giảm béo

Bảo quản: Sản phẩm nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Ohsawa Zozin- Bánh gạo lứt cho người tiểu đường
Ohsawa Zozin- Bánh gạo lứt cho người tiểu đường

Bánh bông lan dành cho người tiểu đường – Quasure light

Sản phẩm Bánh Bông Lan QUASURE LIGHT đã được sự tư vấn & thử nghiệm lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Việt Nam là giải pháp dinh dưỡng tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường/người ăn kiêng. Sản phẩm thích hợp dùng như bữa ăn phụ mỗi lần 2 bánh. Mỗi ngày có thể sử dụng 3 bữa ăn phụ tương đương 6 bánh bông lan Quasure Light.

Thành phần bánh bông lan: Sản phẩm với những thành phần tốt cho sức khỏe, phù hợp với người bệnh đái tháo đường/ người ăn kiêng:

  • Đường Isomalt: Đây là loại đường tự nhiên với năng lượng thấp (2 kcal/g) với vị ngọt bằng một nửa các loại đường bình thường chúng ta sử dụng hàng ngày. Đây là loại đường chuyên dụng cho người ăn kiêng mà không làm tăng lượng đường trong máu.
  • Chất xơ hòa tan Inulin: Đây là thành phần được tìm thấy trong nhiều loại trái cây, rau quả và thảo mộc được sử dụng trong y học để điều trị bệnh mỡ máu, góp phần phòng bệnh xơ vữa động mạch; giúp giảm cân, giảm táo bón hay tăng sự thèm ăn.
  • Vitamin A: Đây là loại vitamin tan trong dầu có tác dụng tăng cường và bảo vệ sức khỏe đôi mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường sức khỏe xương, tăng cường khả năng sinh sản, hỗ trợ sức khỏe thai kỳ, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và giảm nguy cơ bị mụn trứng cá.
  • Vitamin C (axit ascorbic): là một vitamin tan trong nước có vai trò quan trọng đối với xương và mô liên kết, cơ bắp và các mạch máu. Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, góp phần vào quá trình sản xuất hồng cầu và giúp tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra trong mỗi sản phẩm còn chứa các thành phần: Bột mì, trứng,chất béo thực vật, mạch nha, chất giữ ẩm, đường, sữa bột, chất nhũ hóa, tinh bột bắp, chất tạo xốp, muối, hương tổng hợp, chất bảo quản, màu thực phẩm tổng hợp, axit folic.

Đối tượng sử dụng: Người mắc bệnh đái tháo đường và người ăn kiêng đồ ngọt có độ tuổi từ 10 tuổi trở lên.

Bánh bông lan dành cho người tiểu đường - Quasure light
Bánh bông lan dành cho người tiểu đường – Quasure light

Bánh AFC vị rau cho người tiểu đường

Thương hiệu bánh kẹo Kinh Đô từ lâu đã đạt một vị trí nhất định trong long người dân Việt Nam. Sản phẩm của thương hiệu Kinh Đô rất được người trong nước tin tưởng lựa chọn và sử dụng không chỉ bởi mùi vị thơm ngon mà còn bởi sự lựa chọn đa dạng trong các dòng bánh phù hợp với nhiều đối tượng. Bánh AFC vị rau là một trong những loại bánh như vậy, sản phẩm rất được ưa chuộng không những bởi giá trị dinh dưỡng, mùi vị mà còn vì sản phẩm có thể sử dụng được cả cho người mắc bệnh tiểu đường cần phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt

Thành phần của bánh AFC vị rau gồm: bột mì, dầu thực vật (dầu cọ), đường, mạch nha, chất béo thay thế bơ, bột hành, hành lá khô, chất xơ khuấy đều, hành phi, muối…

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm phù hợp với tất cả đối tượng sử dụng đặc biệt là người mắc bệnh đái tháo đường, người đang thực hiện chế độ giảm cân.

Bánh AFC vị rau cho người tiểu đường
Bánh AFC vị rau cho người tiểu đường

Bánh ăn kiêng Fine

Bánh ăn kiêng Fine là sản phẩm được nhập khẩu từ Malaysia. Sản phẩm không có đường (Sugar free) với công thức kết hợp  giữa yến mạch và mè trắng, chất xơ giúp giảm đáng kể nồng độ cholesterol, tăng cảm giác no sau khi ăn nên phù hợp với người ăn kiêng, béo phì và mắc bệnh tiểu đường. Sản phẩm cung cấp thêm năng lượng và dinh dưỡng cho người ăn kiêng mỗi ngày. Tuy nhiên người bị bệnh tiểu đường không nên ăn quá 4 bánh/ bữa để đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học.

Thành phần của bánh ăn kiêng Fine: Bột yến mạch thô, dầu thực vật (dầu cọ), bột mì, isomalt, sữa đặc không đường, chất xơ, mè trắng, sodium bicarbonate, muối và hương bơ.

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng đặc biệt là người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường, phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ, người đang trong chế độ ăn kiêng, người thừa cân, béo phì.

Bánh ăn kiêng FINE
Bánh ăn kiêng FINE

Bánh yến sào Sanest Cake

Bánh yến sào Sanest Cake được sản xuất tại Nhà máy Thực phẩm Cao cấp Sanest Foods – Công ty Yến sào Khánh Hòa. Sản phẩm sử dụng chất tạo ngọt Isomalt thay thế cho các loại đường thông thường do đó thích hợp sử dụng cho người bị tiểu đường. Sản phẩm có thể sử dụng trực tiếp hoặc bảo quản lạnh sau đó dùng để thưởng thức hương vị ngon hơn.

Thành phần tạo nên bánh yến sào đường ăn kiêng Sanest Cake: Bột mì, yến sào (2%), phomai, bột sữa, chất xơ, bột năng, bột bắp, dầu thực vật tinh luyện, shortening, hương tổng hợp, chất tạo ngọt Isomalt, chất nhũ hóa lecithin, natri benzoat, acid citric, enzyme protease.

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm có lượng calo thấp (55 calo/10g) thích hợp sử dụng cho tất cả đối tượng đặc biệt là người mắc bệnh đái tháo đường hay người ăn kiêng.

Sản phẩm đạt chứng chỉ Quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001, ISO 14001 và HACCP. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Bánh yến sào Sanest Cake
Bánh yến sào Sanest Cake

Bánh dành cho người tiểu đường mua ở đâu tại TPHCM, Hà Nội?

Bạn có thể tìm mua các loại bánh trên ở các cửa hàng phân phối chính hãng, các website hoặc fanpage chính thức của nhãn hàng. Ngoài ra các sản phẩm hiện nay cũng đã có mặt trên các sàn giao dịch thương mại điện tử như: shopee, lazada,… giúp bạn dễ dàng tìm hiểu và mua sắm sản phẩm ngay tại nhà. Đối với loại bánh mì đen dành cho người tiểu đường hay bánh mì Ezekiel bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng làm bánh dành cho người ăn kiêng hoặc có thể tự làm tại nhà để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Công thức làm bánh bạn có thể tham khảo ở nội dung dưới đây.

Mách bạn cách làm bánh cho người tiểu đường tại nhà

Nguyên tắc làm bánh cho người tiểu đường

Để làm bánh cho người tiểu đường trước hết bạn cần nắm rõ các nguyên tắc sau để cho ra được một chiếc bánh không chỉ thơm ngon mà còn phù hợp với chế độ dinh dưỡng của người bệnh tiểu đường và tốt cho sức khỏe của họ:

  • Không được dùng đường thông thường là nguyên tắc quan trọng bạn cần phải nhớ. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các loại đường dưới đây để tạo vị ngọt cho bánh:
  • Đường Isomalt: đây là loại đường chiết xuất từ củ cải đường với năng lượng thấp 2 kcal/g, vị ngọt tinh tinh khiết nhưng không làm ảnh hưởng đến đường huyết, có độ làm ngọt bằng một nửa lượng đường bình thường.
  • Đường Maltitol: là một loại đường rượu được sử dụng như một chất thay thế cho đường, có độ ngọt bằng 90% độ ngọt của đường cát và có tính chất tương tự, nhưng lại có độ hấp thụ chậm, hàm lượng calo thấp hơn, không gây sâu răng và ít gây ảnh hưởng đến lượng glucose máu, thích hợp sử dụng cho người bị bệnh tiểu đường.
  • Đường Xylitol: đây là chất tạo ngọt tự nhiên được chiết xuất từ cây Sồi Xanh. Nó có vị ngọt như đường mía nhưng lại có lượng calo thấp hơn rất nhiều so với loại đường bình thường.
  • Thay vì sử dụng bột mì thông thường để làm bánh bạn có thể sử dụng bột mì nguyên cám, bột hạnh nhân, bột lúa mì đen, bột đậu nành, yến mạch.
  • Sử dụng các loại dầu ăn tốt cho sức khỏe như: Dầu ô liu, dầu hướng dương, dầu nho, dầu hạt cải để giảm lượng bơ sử dụng để làm bánh.

Cách làm bánh mì Ezekiel tại nhà

Để làm một chiếc bánh Ezekiel bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • 3,5 chén chén ngũ cốc nguyên hạt chưa qua xử lý (có thể kết hợp như sau: ½ chén bột lúa mạch, ¼ chén bột đậu rộng (đậu fava hay còn gọi là đậu rang ngựa, đậu tằm) nghiền mịn, ¼ chén bột kê, 1 chén bột mì cứng / bột bánh mì, ½ chén bột đậu lăng nghiền mịn )
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1,5 thìa cà phê muối.
  • 2,25 muống cà phê hoặc một gói ¼ ounce men khô hoạt tính.

Để làm ra một chiếc bánh mì Ezekiel trước hết bạn cần làm nảy mầm các loại hạt, ngũ cốc:

  • Bước 1: Cho ngũ cốc vào bát sau đó đổ nước ấm sau đó thêm giấm, khuấy đều.
  • Bước 2: Ngâm các loại ngũ cốc từ 18 đến 24 giờ, tùy theo loại.
  • Bước 3: Sau khi hết thời gian trên bạn đổ ngũ cốc đã ngâm ra, để ráo nước và rửa sạch. Sau đó, đặt chúng vào một cái bát / đĩa / hộp nông có lỗ rộng để không khí có thể lưu thông. Thêm một chút nước để tạo độ ẩm cho hạt, lưu ý lúc này bạn không ngâm hạt trong nước nữa vì sẽ làm hạt bị hỏng.
  • Bước 4: Để hạt yên và nảy mầm trong 2-3 ngày (tùy loại). Trong khoảng thời gian này cứ 12 tiếng bạn lại mang hạt ra tưới nhẹ nước để rửa sạch và tạo độ ẩm cho chúng. Khi bạn thấy những mầm nhỏ màu kem nổi lên ở cuối hạt có nghĩa là quá trình nảy mầm đã đạt
  • Bước 5: Lấy hạt đã nảy mầm ra rửa sạch và làm khô. Làm khô chúng bằng máy sấy hoặc phơi ngoài trời để bảo quản. Bạn cũng có thẻ đông lạnh ngũ cốc đã nảy mầm hoặc nghiền chúng thành bột / bột nhão để sử dụng ngay lập tức.

Sau khi đã có được ngũ cốc đã nảy mầm bạn có thể bắt tay vào làm bánh theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Cho khoảng một nửa số ngũ cốc vào máy xay và rắc một nửa số muối lên trên. Say đến khi hỗn hợp mịn, đồng nhất. Đặt nó trong một hộp kín, có nắp đậy. Nếu bạn muốn bánh mì của mình có vị bột chua lên men, hãy để hộp ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 ngày. Nếu không, hãy để nó ra ngoài và sử dụng trong khoảng 12 giờ.
  • Bước 2: Thêm men vào ngũ cốc đã xay và nhào thành một khối bột trong khoảng 20 phút.
  • Bước 3: Đặt khối bột vào bát, bọc lại và ủ bột trong khoảng 1,5 giờ để bột nở.
  • Bước 4: Làm nóng lò nướng của bạn ở 350 độ F (177 C). Bôi một lớp dầu lên khuôn bánh để chống dính sau đó cho khối bột của bạn vào. Nướng trong khoảng 60 phút (hoặc nếu bạn có nhiệt kế, cho đến khi nhiệt độ bên trong của bánh mì đo được đạt khoảng 180 đến 190 F).
Mách bạn cách làm bánh cho người tiểu đường tại nhà
Mách bạn cách làm bánh cho người tiểu đường tại nhà

Cách làm bánh mì đen cho người tiểu đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị để có thể làm ra một chiếc bánh mì đen ngon dành cho người tiểu đường gồm có:

  • Bột mì số 11 (hay còn gọi là bột mì cứng / bột bánh mì): 700g
  • Bột mì lúa mạch đen nguyên cám: 300g.
  • Men khô lạt: 15g
  • Muối: 13g
  • Nước: 650ml.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên bạn có thể bắt tay ngay vào làm bánh với công thức dưới đây:

  • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn (trừ nước), trộn đều sau đó thêm nước vào nhào đến khi các nguyên liệu hòa quyện tạo thành một khối màu nâu dẻo mịn, không còn dính tay, bạn véo vào khối bột thấy bột có độ dai hoặc dùng tay ấn vào thấy bột có độ đàn hồi là khối bột đã đạt. Ở bước này bạn có thể trộn bột bằng máy để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.
  • Bước 2: Lăn khối bột qua một lớp bột mì khô sau đó để cho bột nghỉ 5 phút.
  • Bước 3: Chia bột thành các khối nhỏ và tạo hình cho bánh.
  • Bước 4: Ủ các khối bột bạn tạo hình trong 30 phút ở nhiệt độ 35 độ C, độ ẩm 85%. Khi hết thời gian ủ, bạn thấy bánh nở phồng lên là được.
  • Bước 5: Nướng bánh: Trước khi nướng bánh bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 10 phút. Sau khi lò đã nóng, cho bánh vào lò nướng trong vòng 25 phút. Khi bánh chuyển sang màu nâu vàng và có mùi thơm tức là bánh đã chín.

Trên đây là bài viết TOP 10 loại bánh cho người tiểu đường nên sử dụng nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã mang đến cho bạn nhiều hiểu biết hữu ích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *